IT.VN - Tên Miền, Hosting, Website, Quảng Cáo

nav-cs SĐT: (+84123 77 11 777
support Chat: Skype-icon , Đăng Nhập - en
Giới thiệu về tên miên tiếng Việt In Email
TMTV - Giới Thiệu TMTV
Share

1. Thế nào là tên miền tiếng Việt?

Tên miền tiếng Việt là tên miền quốc gia Việt Nam ".vn" được viết bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Trong tên miền sẽ có cụm từ, ngữ chứa ít nhất một ký tự tiếng Việt có dấu, hoặc có thể là một ký tự tiếng Việt có dấu (ví dụ: â; ă; ơ, ê, đ; ò; ..). Ví dụ: tênmiềntiếngviệt.vn ; trườngđạihọcbáchkhoahànội.vn.

Khác với những tên miền truyền thống chỉ chấp nhận những ký tự Latin thông thường, tên miền tiếng Việt còn bao gồm các ký tự chữ cái thuần Việt. Do đó, tên miền Tiếng Việt đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn, thể hiện ngôn ngữ thuần Việt trên mạng Internet.

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền đa ngữ (IDN) được ICANN công nhận trên toàn cầu, và là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet trên thế giới. Phát triển ứng dụng tên miền tiếng Việt trên Internet là một chủ trương của Nhà nước dành cho các thế hệ người Việt trong và ngoài nước hôm nay và mai sau.

Cấu trúc:

- Tên miền tiếng Việt được phát triển theo cấu trúc tên miền cấp 2 (trực tiếp sau ".vn"). 

- VNNIC không phát triển tên miền tiếng Việt dưới các đuôi tên miền cấp 2 dùng chung như .com.vn, .net.vn, ...


2. Lợi thế của tên miền tiếng Việt

TMTV_634303352400220000Tên miền viết tắt hoặc mang nghĩa tiếng anh (ví dụ vho.vn, yellowpages.vn...) thường khó gợi nhớ với người dùng không biết tiếng anh. Vì vậy rất khó cho người dùng này truy cập các trang web có địa chỉ tên miền không có ngữ nghĩa về mặt tiếng Việt.

Hệ thống tên miền tiếng Việt sẽ giúp cho việc đặt tên các địa chỉ web site, địa chỉ e-mail theo ngữ nghĩa tiếng Việt. Địa chỉ các công ty, tổ chức trên mạng Internet do được viết theo ngôn ngữ tiếng Việt nên cũng trở nên dễ hiểu hơn, do đó người dùng sẽ dễ dàng nhớ và có thể truy cập vào địa chỉ các web site này.


Tên miền tiếng Việt sẽ đem lại các lợi thế rõ ràng:

- Miễn phí đăng ký, duy trì tên miền.

- Tên miền đăng ký được pháp luật bảo vệ.

- Được sử dụng miễn phí các dịch vụ Web-Template, Web-Redirect, DNS Hosting, DNS tự tạo.

- Tên miền được tất cả các trình duyệt thông dụng như IE, Firefox, Chrome, Safari, ... hỗ trợ theo chuẩn quốc tế.

- Thủ tục đăng ký trực tuyến nhanh gọn.

- Giúp người không biết tiếng anh cũng có thể truy cập được vào Website (ví dụ: www.vneconomy.vn – www.thờibáokinhtếviệtnam.vn)

- Xác định rõ ràng các tên miền, gắn tên miền với các nhãn hiệu tiếng Việt (tên Website tiếng Anh: www.giaythuongdinh.com.vn có thể được hiểu theo nhiều cách là Giầy Thượng Đình hoặc Giấy Thượng đình ,..., nhưng tên miền tiếng Việt sẽ xác định được duy nhất www.giầythượngđình.vn ).

- Tên miền tiếng Việt rõ nghĩa, tránh được những cách hiểu mập mờ. Nhờ đó, người sử dụng có thể bảo vệ được thương hiệu của mình chính xác theo ngôn ngữ Tiếng Việt trên Internet.

- Tạo ra môi trường thuần Việt trên mạng Internet, nó có ý nghĩa quan trọng trong việc hội nhập công nghệ, ứng dụng tài nguyên Internet của Việt Nam với thế giới.

- Đăng ký tên miền tiếng Việt trên mạng cũng đồng nghĩa với việc bảo hộ rõ ràng được ý tưởng, tên sản phẩm dịch vụ, tên nhãn hiệu, thương hiệu,... của mình.

 

-

Tên miền tiếng Việt nằm trong hệ thống tên miền đa ngữ IDNS đã được quốc tế công nhận, là xu thế phát triển của công nghiệp nội dung Internet.

Đăng ký bây giờ, bạn sẽ không phải hối tiếc trong tương lai !   Click vào đây...

 
Đối Tác và các Nhà Tài Trợ - Advertising.VN Quảng Cáo:

vnnic

dotvnnew

key-systems

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

442 Đội Cấn - Hanoi Group Building, T5

P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Tel: +84 4 3 734 33 28, Ext: 10

E-mail: sales@it.vn, support@it.vn

VPĐD: HCM, Da Nang, USA, Mexico...